Image default
Bóng Đá Anh

Rio Ferdinand – Hậu vệ khó chơi nhất sự nghiệp Jermain Defoe

Với vị thế là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu lịch sử Premier League, Jermain Defoe được biết đến là một tiền đạo vô cùng hiệu quả tại giải đấu khắc nghiệt nhất nước Anh. Dù không phải lúc nào cũng nhận được sự công nhận xứng đáng, nhưng cựu cầu thủ của Tottenham Hotspur luôn là một “sát thủ” trước khung thành và hiếm khi gặp khó khăn trong việc đưa bóng vào lưới đối phương.

Mặc dù có thể hình nhỏ bé, Defoe lại là mối đe dọa thường trực trên sân cỏ. Sự kết hợp giữa tốc độ bứt phá đáng kinh ngạc và khả năng chọn vị trí, di chuyển thông minh giúp anh thường xuyên thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ và đột phá hàng phòng ngự đối phương. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trong suốt sự nghiệp của mình, anh chưa từng phải đối mặt với những thử thách thực sự khó khăn.

Trong phần lớn sự nghiệp, Defoe thi đấu tại Premier League và nhờ đó, anh có cơ hội chạm trán với nhiều hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng có một cái tên đặc biệt đã để lại ấn tượng sâu sắc với tiền đạo này. Anh đã gọi tên một cựu hậu vệ của Manchester United là đối thủ khó nhằn nhất trong sự nghiệp của mình.

Jermain Defoe Gọi Tên Rio Ferdinand Là Đối Thủ Khó Chơi Nhất Sự Nghiệp

Anh mô tả Ferdinand nhanh nhẹn và quyết liệt

Trong quãng thời gian thi đấu ở Premier League, Jermain Defoe đã phải đối mặt với hàng loạt trung vệ hàng đầu như Jamie Carragher, Nemanja Vidic hay John Terry. Tuy nhiên, khi xuất hiện trên chương trình “The Sport Psych Show”, Defoe được yêu cầu kể tên đối thủ khó chơi nhất sự nghiệp. Sau khi ban đầu dành lời khen cho John Terry, cuối cùng anh đã gọi tên Rio Ferdinand. Cựu trung vệ này đã dành phần lớn sự nghiệp khoác áo Manchester United, giành gần như mọi danh hiệu có thể và vẫn được xem là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Anh đã có tổng cộng 504 lần ra sân tại giải đấu hàng đầu nước Anh.

Top những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng AnhTop những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Chia sẻ về Ferdinand trên “The Sport Psych Show”, Defoe cho biết:

“Tôi có lẽ sẽ chọn Rio [Ferdinand] vì tôi cảm thấy Rio rất nhanh nhẹn, đặc biệt là ở những bước chạy ngắn. Tôi nghĩ về cơ bản, thể chất của cậu ấy với vai trò trung vệ là rất tốt. Tôi chỉ cảm thấy cậu ấy có mọi thứ. Nhanh, đọc trận đấu tốt và quyết liệt. Tôi cảm thấy, đặc biệt là khi cậu ấy đá cặp với [Nemanja] Vidic, thật sự khó khăn khi phải đối đầu với cậu ấy.”

Hai cầu thủ này đã đối đầu nhau nhiều lần tại giải đấu cao nhất nước Anh, nhưng họ cũng từng có cơ hội sát cánh cùng nhau ở giai đoạn đầu sự nghiệp tại West Ham United và sau đó là ở đội tuyển quốc gia Anh. Xét việc Defoe cảm thấy việc cạnh tranh với Ferdinand khó khăn đến mức nào, có thể chắc chắn rằng anh thích được chơi cùng anh ấy hơn.

Tất cả số liệu thống kê được lấy từ Transfermarkt và chính xác tính đến ngày 05/07/2025.

Bạn nghĩ sao về nhận định của Defoe? Ai là hậu vệ khó chơi nhất trong mắt bạn tại Premier League?

Tài liệu tham khảo:

  • The Sport Psych Show
  • Transfermarkt

Related posts

Thương vụ Antoine Semenyo có thể “hồi sinh” phong độ của Martin Ødegaard tại Arsenal?

Trung vệ Craig Dawson và câu hỏi chiến lược chuyển nhượng của Wrexham: Kinh nghiệm hay sự bền vững?

Tin đồn Will Still tới Southampton: Cú hích bất ngờ cho hy vọng giữ chân Danny Rohl tại Sheffield Wednesday?